Riot Bị Tố Coi Thường Các Khu Vực Nhỏ Trước Thềm CKTG 2021

Riot Bị Tố Coi Thường Các Khu Vực Nhỏ Trước Thềm CKTG 2021

Trước thềm CKTG 2021, Riot đã bị cáo buộc là không quan tâm đến các đội khu vực nhỏ hoặc các đội hạt giống thứ 4.

Diễn biến CKTG 2021

Sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đang đổ dồn về Iceland, nơi sẽ tổ chức giải Esports Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất: CKTG 2021, nơi các đội tuyển xuất sắc nhất trên toàn thế giới sẽ tranh tài để cạnh tranh danh hiệu cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

Diễn biến CKTG 2021

Theo dõi các diễn biến mới nhất của CKTG 2021 cùng Esports C88bet Đăng ký Comebet

CKTG 2021 sẽ được chia thành 2 phần theo thể thức được sử dụng trong những năm gần đây: Vòng play-in và Main Event. Các đội hạt giống thứ 3 và 4, cũng như các đội từ các khu vực nhỏ (Minor Major) theo quyết định của Riot, sẽ thi đấu vòng loại trực tiếp để xác định 4 cái tên cuối cùng tham gia Main Event, ngoài ra còn có các đội đã vượt qua vòng bảng.

Vòng play-in cũng là một phần của Chung kết thế giới dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, và vòng play-in năm 2021 quy tụ nhiều cái tên đáng chú ý như Cloud9, Hanwha Life Esports, LNG Esports …

Riot bị cáo buộc coi thường khu vực nhỏ

Mặt khác, Riot đã bị cáo buộc là đã bỏ qua hoàn toàn vòng play-in, nếu không muốn nói là hoàn toàn coi thường nó. Sự kiện này sẽ chỉ diễn ra sau khi vòng bảng Sự kiện chính chính thức bắt đầu, theo thông báo mới nhất của Riot dành cho Pick ‘Ems.

Thông báo từ phía Riot - CKTG 2021

Thông báo từ phía Riot

Đối với những bạn nào còn chưa biết thì Pick ‘Ems là một sự kiện mỗi dịp CKTG hay nói cách khác là một loại trò chơi dự đoán kết quả giải đấu. Những người tham gia sẽ chọn đội nào sẽ đi tiếp từ vòng bảng, đội nào sẽ lên ngôi vô địch, v.v. Riot sẽ thưởng cho người chơi những món quà khi dự đoán đúng.

Đảm bảo minh bạch, uy tín trong đổi trả thưởng tại C88bet Đăng ký Comebet

Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng Riot không quan tâm đến vòng play-in, cũng là một phần của CKTG. Các trận đấu ở vòng play-in cũng được đánh giá là vô cùng quyết liệt và căng thẳng nhưng không có Pick ‘Ems cho khán giả. Chưa kể, một số game thủ Liên Minh Huyền Thoại quốc tế cho rằng việc Riot sử dụng từ fiesta (lễ hội) để mô tả vòng play-in là thiếu tôn trọng các đội thi đấu và ý nghĩa của vòng đấu này.

Phản ứng của người ủng hộ

Những người ủng hộ này cho rằng thuật ngữ “fiesta” chỉ được sử dụng cho những lễ hội vui vẻ, vô hại, trong khi vòng play-in có thể là một giấc mơ không thể đạt được đối với các đội hạng nhỏ. Thậm chí là các đội lớn, chẳng hạn như LNG, HLE, hoặc C9, Beyond Gaming, phải chiến đấu rất vất vả cho vị trí hạt giống số 3 và số 4.

CKTG 2021 - Tim Sevenhuysen

Tim Sevenhuysen – chuyên gia phân tích dữ liệu Esports không khỏi bức xúc khi đọc được thông báo của Riot về việc không hỗ trợ vòng play-in

Mặc dù vẫn là một phần của CKTG, nhưng rõ ràng là vòng play-in chỉ xác định đội nào sẽ điền vào danh sách các vị trí thi đấu còn lại trong Main Event. Tuy nhiên trong quá khứ, một số đội đã xuất hiện đến từ vòng play-in đã kết thúc giải đấu với thứ hạng cao, chẳng hạn như EDward Gaming, Fnatic và G2 Esports tại CKTG 2018.

Tuy nhiên, Riot đã không thể hiện sự quan tâm nhiều đến vòng đấu này cũng như các đội tuyển đang cạnh tranh tại vòng đấu này. Điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của CKTG 2021 và Riot đối với những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới, đặc biệt là những người hâm mộ các đội chuẩn bị thi đấu vòng play-in sắp tới.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Vòng Loại World Cup 2022 Châu Á: Việt Nam vs TQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *